10 คำถาม ท้าดวลแฟนพันธุ์แท้สุนัข

10 คำถาม ท้าดวล แฟนพันธุ์แท้ สุนัข

มาทายกันหน่อย ว่าใครจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ สุนัขกันบ้าง

 

1. เมื่อสุนัขของคุณกระดิกหาง หรือกวัดแแกว่งหางไปมา คุณรู้ไหมว่า เขาต้องการสื่ออะไรกับคุณ

  • a. โอ๊ย! ดีใจสุด ๆ ไปเลย
  • b. อย่าเข้ามาใกล้นะ เดี๋ยวพ่อกัดให้ขาเดี้ยงเลย
  • c. อาหารหมดแล้ว หิวมากมายอ่ะ

2. ท่าทางแบบใดของสุนัข ที่สื่อถึงการยอมแพ้เพื่อไม่ให้ถูกทำร้าย

  • a. วิ่งหนีสุดชีวิต
  • b. นอนหงายลงบนพื้น
  • c. สุนัขจนตรอก ขอสู้ตาย

3. ประเทศจีนมีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ สุนัขกลุ่มใดที่มีถิ่นกำเนิน ณ แดนมังกรแห่งนี้

  • a. ชิวาวา, ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์, ซามอยด์
  • b. ชิสุห์, ปั๊ก, เชา เชา
  • c. บีเกิ้ล, ไซบีเรียน, บาเซนจิ

4. ปอมเมอเรเนียน เป็นสุนัขที่สืบเชื้อสายมาจากสุนัขพันธุ์ใด

  • a. สปิตซ์
  • b. เชา เชา
  • c. ชิวาวา

5. การแสดงออกเพื่อประกาศอาณาเขตที่ตนเครอบครองอยู่ของสุนัข จะกระทำโดยวิธีการใด

  • a. คุณเข้ามา ผมกัดคุณแน่ ออกไปห่าง ๆ เลยนะ
  • b. ที่นี่มันที่ส่วนตัวของฉันนะ นี่แน่ะ! ฉี่ใส่ซะเลย
  • c. อย่าเพิ่งเข้ามานะ ฉันไปเอากิ่งไม้มากั้นก่อน

6. หากสุนัขมีข้อข้องใจ เขาจะแสดงอาการอย่างไรออกมาให้คุณเห็น

  • a. นอนหมอบลงกับพื้น หน้าตั้งตรงเชิดขึ้น
  • b. เห่าเสียงดังฟังชัด
  • c. ยกหางตั้งตรงชี้ฟ้า

7. คุณคิดว่า การทำหมันสุนัข ส่งผลให้สุนัขอ้วนจริงหรือไม่

  • a. จริง เพราะทำให้สุนัขขาดความกระตือรือร้น
  • b. จริง เพราะทำให้สุนัขอยากอาหารมากขึ้น
  • c. ไม่จริง เพราะโรคอ้วนเกิดจาการขาดการออกกำลังกายและกินมากเกินไป

8. หากคุณได้รับสุนัขตัวใหม่มาจากเพื่อนบ้าน คุณพาสุนัขตัวนั้นไปทำวัคซีน สัตวแพทย์แนะนำให้ทำวัคซีนรวมสำหรับสุนัข อยากทราบว่า โรคใดต่อไปนี้ ที่สุนัขตัวใหม่ของคุณ จะไม่ได้รับการป้องกันจากวัคซีนรวมดังกล่าว

  • a. พยาธิหนอนหัวใจ
  • b. หัดสุนัข
  • c. ตับอักเสบ

9. ปัจจุบัน ประชาชนมีความตื่นตัวกับโรคพิษสุนัขบ้า คุณทราบหรือไม่ว่า สุนัขจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้ในฤดูกาลใด

  • a. ฤดูร้อน
  • b. ฤดูหนาว
  • c. ทุกฤดูกาล

10. สุนัขสายพันธุ์ใดต่อไปนี้ ได้ชื่อว่าเป็นสุนัขศักดิ์สิทธิ์ (Holy Dog) ตามความเชื่อของชาวทิเบต

  • a. ชิสุห์
  • b. เชา เชา
  • c. ปักกิ่ง

 

 



เฉลย
: ข้อ 1 – a / 2 - b / 3 – b / 4 – a / 5 – b / 6 – c / 7 – c / 8 – a / 9 – c / 10 – a


สรุปผลแฟนพันธุ์แท้สุนัข

ตอบถูก 1-4 ข้อ :  แม้ว่าท่านจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบและมีความรักในสัตว์เลี้ยงชนิดนี้ แต่เชื่อเถอว่า ท่านยังรู้จักพวกเขาไม่มากพอ อย่าลืมหาความรู้เกี่ยวกับพวกเขาเพิ่มเติม เพื่อเป็นแฟนพันธุ์แท้สุนัขต่อไปให้จงได้

ตอบถูก 5-6 ข้อ :  ท่านเป็นผู้ที่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสุนัขในเกณฑ์ใช้ได้ แต่ยังไม่ดีที่สุดสำหรับแฟนพันธุ์แท้สุนัข สู้ต่อไปนะ !!

ตอบถูก 7-8 ข้อ : ท่าน เป็นผู้มีความรู้เกี่ยวกับสุนัขดีเยี่ยม ถ้าไปสอบ ก็คงผ่านโดยแทบไม่ต้องอ่านหนังสือเลยล่ะ หากแสวงหาความรู้อีกหน่อย สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สุนัขคงไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

ตอบถูก 9-10 ข้อ :  ไม่บอกก็รู้ รอบรู้เกี่ยวกับสุนัขขนาดนี้ คุณคือ "สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สุนัข" อย่างไม่ต้องสงสัย สุดยอดจริง ๆ ต้องยกนิ้วให้

 

 

อ่านบทความสัตว์เลี้ยง สุนัข หมา แมวเพิ่มเติมได้ที่นี้